SAU KHI ĂN NO BẠN KHÔNG NÊN LÀM GÌ?

SAU KHI ĂN NO BẠN KHÔNG NÊN LÀM GÌ?

Những thói quen mà rất nhiều người mắc phải sau khi ăn no, bạn có phải trong số đó hay không thì hãy xem bài viết dưới đây nhé! Nếu có 1 / 5 thói quen này thì phải bỏ ngay đi vì sẽ có thể gây hại đến sức khỏe cũng như ngăn cản quá trình giảm cân hiệu quả của bạn đấy. 

  • Ăn trái cây tráng miệng

Image result for ăn trái cây tráng miệng

Rất nhiều người đã bị lầm tưởng rằng việc ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn đem lại lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả hơn. Vì sao lại như thế? 

Bụng bạn sẽ bị trướng và đầy hơi do lượng axit từ dạ dày kết hợp với lượng axit từ trái cây. Vì thế, bạn hãy để cho dạ dày có thời gian để tiêu hóa hết lượng thức ăn của bữa ăn trước xong rồi hẵng ăn trái cây nhé. 1 tiếng sau khi ăn tối là thời điểm tốt nhất để bạn thưởng thức món trái cây tươi.

  • Uống quá nhiều nước sau bữa ăn

Image result for uống nước sau bữa ăn

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên uống nước trước khi ăn thay vì là uống nước sau khi ăn. Bởi vì, khi bạn vừa trải qua một bữa ăn no và cảm thấy khát, bạn sẽ muốn uống nước để súc miệng và làm cho cơ thể cảm thấy khoan khoái hơn. Tuy nhiên, hãy dừng ngay thói quen này lại ngay mà hãy tập cách uống một chút nước vào trước và sau bữa ăn. 

Việc uống nhiều nước sau khi ăn tối sẽ khiến dịch dạ dày bị loãng và điều đó sẽ khiến cho thời gian tiêu hóa thức ăn lâu hơn, do đó gây ra áp lực hoạt động của hệ tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. 

Chính vì thế mà khi đã ăn no thì không nên uống quá nhiều nước bạn nhé.

  • Tập luyện thể thao cường độ mạnh 

Image result for tập thể thao

Dừng ngay thói quen này lại nếu bạn đang có đi nhé, vì việc tập thể dục giảm cân cường độ mạnh sau khi ăn sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến dạ dày như đau dạ dày. Và nếu bạn thấy mình đã ăn quá no và đang có cảm giác chướng bụng thì có thể đi bộ quanh khu vực nhà để giúp tiêu hóa tốt hơn mà còn hỗ trợ giảm béo bụng đấy.  

  • Đi tắm ngay sau khi ăn

Image result for tắm sau khi ăn

Người ta hay khuyên không nên đi tắm liền sau bữa ăn là có lý do cả đấy. Vì việc này sẽ làm tăng lượng máu lưu thông đến tay và chân, khiến cho mạch máu giãn nở ra nhiều dẫn đến hiện tượng thiếu máu ở dạ dày. Điều này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa trong một cách thụ động. Chính vì thế mà không được đi tắm ngay sau khi ăn mà hãy đợi tiêu hóa xong thì hẵng tắm táp bạn nhé.

  • Ngủ

Image result for ngủ sau khi ăn

“Căng da bụng, trùng da mắt” chính là câu nói vô cùng đúng sau khi chúng ta ăn no. Tuy nhiên, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen đi ngủ ngay sau khi ăn tối. Điều này sẽ khiến cho dạ dày chưa kịp tiêu hóa hết thức ăn khiến bụng bạn bị đầy hơi, khó chịu, đêm ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Tốt nhất bạn hãy sắp xếp thời gian sinh hoạt khoa học, sau khi ăn tối ít nhất 1 tiếng thì mới nên đi ngủ, để hệ tiêu hóa hoạt động một cách tốt nhất. Không nên ăn no xong thì đi ngủ liền.


Và để có được một hệ tiêu hóa tốt cũng như đạt được kết quả giảm cân nhanh thì đừng bỏ qua thức uống giảm cân diệu kỳ Belly Tea - trà thảo mộc giảm mỡ bụng được sản xuất tại Mỹ nên có tác dụng giảm béo bụng và giảm hấp thụ có chọn lọc. Sau khi ăn tối xong bạn nên uống một tách trà Belly Tea để đào thải các chất dư thừa ra khỏi cơ thể như các chất béo xấu. Chỉ một liệu trình và bạn chỉ cần uống sau khi ăn tối, chỉ sau một tháng bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi bất ngờ từ cơ thể của mình đấy. 

Chúc các bạn đạt được mục tiêu giảm cân và đừng mắc phải những sai lầm trên sau khi ăn tối nhé!

← Bài trước Bài sau →