Kinh nghiệm trị chứng táo bón khi đi du lịch

Kinh nghiệm trị chứng táo bón khi đi du lịch

Hầu như một nữa trong số chúng ta từng bị táo bón khi đi du lịch, đặc biệt là trong những ngày đầu của chuyến đi. Chúng ta thường bị xáo trộn trong vấn đề đi vệ sinh. Có nhiều nguyên nhân gây ra điều này nhưng đại đa số các trường hợp thường bởi vì ruột là một sinh vật hoạt động theo thói quen. 

Các dây thần kinh của ruột vẫn nhớ việc chúng ta thích ăn gì và ăn vào giờ nào. Chúng biết rõ ta thường đi vệ sinh khi nào, ngày hay đêm. Nếu mọi thứ diễn ra như mọi ngày thì không có gì phàn nàn. Khi chúng ta đi du lịch và suy nghĩ mọi thứ như đèn đã tắt chưa, bàn là đã rút điện ra chưa nhưng chúng ta lại quên đi thói quen vệ sinh hàng ngày sẽ xáo trộn do sự chênh lệch múi giờ và ngồi lâu trên máy bay. 

Một số kinh nghiệm bên dưới sẽ giúp bạn cải thiện chứng táo bón khi đi du lịch như: 

1) Luôn trữ trong túi xách thức ăn có nhiều chất xơ sấy khô như mận sấy, mơ sấy. Bạn có thể ăn chúng trước một ngày hoặc ăn vào ngày đầu tiên của chuyến du lịch. Lưu ý, dù bạn có ăn nhưng vẫn đảm bảo uống đầy đủ nước nhé. 

2) Uống nhiều nước để tránh mất nước khi ngồi trên máy bay mặc dù bạn chẳng bị đổ mồ hôi tẹo nào. 

3) Đừng cố tạo áp lực cho mình, nếu muốn đi vệ sinh thì bạn cứ đi. Không cố nhịn, vì chỉ cần nhịn đi ngoài từ 1-2 ngày là bạn đã có thể bị táo bón. Lúc này, bạn nên vượt qua nỗi sợ hãi khi đi nhà vệ sinh tập thể trước khi quá muộn. 

4) Đi bộ nhiều hơn để ruột hoạt động và kích thích nhu động ruột giúp giảm táo bón.