GIẢM CÂN CÓ CẦN KIÊNG CHẤT BÉO? MẸO GIẢM CÂN HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ

GIẢM CÂN CÓ CẦN KIÊNG CHẤT BÉO? MẸO GIẢM CÂN HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ

Một số người quan niệm rằng khi giảm cân thì không được ăn đồ béo hoặc đồ có chứa chất béo. Thế nhưng có một số dạng chất béo không thể thiếu cho cơ thể mà bạn cần cung cấp cho cơ thể để tăng cường sức khỏe cũng như góp phần hỗ trợ giảm cân tốt nhất. Trên thực tế, khi bạn tiêu thụ chất béo một cách khoa học và lành mạnh chính là đang thúc đẩy giảm cân nhanh hơn so với ăn kiêng thông thường. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chọn đúng loại chất béo và ăn đúng lượng.

Chất béo mang lại lợi ích gì? 

Chất béo là một chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với cơ thể. Chúng là một trong ba chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hoạt động, vì thế mà chất béo không những có lợi mà còn rất cần thiết với cơ thể.

Thông thường, chất béo trong chế độ ăn uống cung cấp axit béo thiết yếu cho sự tăng trưởng, để bạn có được một làn da khỏe mạnh, hấp thụ vitamin và điều chỉnh các chức năng của cơ thể một cách tốt nhất. Không những vậy, chất béo còn được lưu trữ trong cơ thể để cung cấp năng lượng khi bạn đói và giúp bảo vệ các cơ quan nội tạng khác. 

 Image result for mỡ động vật

Tuy nhiên, có một số loại chất béo xấu và không cần thiết với cơ thể mà bạn nên hạn chế tiêu thụ đó chính là mỡ động vật - Một loại chất béo mà nếu bạn ăn quá nhiều trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bí quyết giảm cân với chất béo

Nhiều người ăn kiêng cố gắng tránh các thực phẩm béo (như dầu ăn, các loại hạt hoặc bơ) và hạn chế tiêu thụ chất béo khi họ đang trong quá trình giảm cân. Kết quả là, họ lại ăn nhiều carbohydrate và protein để có đủ lượng calories để cung cấp hàng ngày . Nhưng dưới đây là 3 lý do vì sao bạn nên có chất béo trong quá trình giảm cân của mình đạt được hiệu quả cao nhất. 

  • Chất béo giúp bạn luôn cảm thấy no

Image result for cảm giác no lâu

Khi bạn tiêu thụ một loại thực phẩm có chứa chất béo thì cơ thể sẽ tốn nhiều thời gian hơn để tiêu hóa so với các loại thực phẩm giàu carbohydrate. Và điều này giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn, nhưng vấn đề là bạn nên ăn các loại chất béo lành mạnh để không gây cản trở cho quá trình giảm cân nhanh của mình. Bạn nên tập cho mình một thói quen bổ sung chất béo lành mạnh để giúp bạn hạn chế ăn vặt cũng như ăn ít lại vì chất béo lành mạnh sẽ giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn. 

  • Chất béo lành mạnh giúp kiểm soát cân nặng

Chất béo lành mạnh thường có trong các loại thực phẩm như bơ, các loại hạt hoặc trong dầu ô liu thực sự có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình bằng cách mang lại cảm giác no nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Và việc tiêu thụ chất béo lành mạnh sẽ mang đến cho bạn sự thỏa mãn cơn thèm, giúp bạn hạn chế ăn vặt hoặc ăn mất kiểm soát. 

Image result for kiểm soát cân nặng

Nhưng điều độ mới thực sự là chìa khóa. Để cân bằng và theo dõi chế độ ăn uống của mình một cách chính xác nhất, bạn nên  chọn thực phẩm có lượng chất béo cao hơn một cách cẩn thận và sau đó ăn đúng lượng tiêu chuẩn .

  • Chất béo mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Điều này sẽ đúng hơn khi đó là chất béo lành mạnh, chúng ta ai cũng biết rằng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như rau xanh, trái cây cho đến những thực phẩm kém lạnh mạnh như thức ăn nhanh, gà rán đều có chung đặc điểm là ai cũng thích thêm một chút hương vị của chất béo. Ví dụ, món rau xào vẫn hấp dẫn hơn so với rau luộc, khi xào thì trước tiên vẫn sẽ cho chút dầu ăn để tăng hương vị. Và đó chínhn là bản chất của con người, đều muốn ăn các loại thực phẩm nhiều chất béo.

Image result for chất béo lành mạnh

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng hương vị cho bữa ăn với một chút rau xào thay vì bạn lựa chọn các món đồ chiên dầu mỡ thì hãy làm điều đó. Nhưng hãy kiểm soát và cân bằng bữa ăn của mình để có thể giảm cân hiệu quả nhất. Hoặc bạn cũng có thể đưa ra một lựa chọn thông monh hơn là luôn có chất béo trong chế độ ăn uống của bạn. Nhưng thay vì bạn lấy mỡ động vật vì hãy thay thế bằng dầu thực vật hoặc dầu olive để nấu nướng nhé. 

Image result for dầu oliu và mỡ động vật

Và nếu bạn muốn có một kế hoạch giảm cân nhanh và hiệu quả thì hãy thêm chất béo lành mạnh vào chế độ ăn của mình hằng ngày nhé. Hạn chế tiêu thụ các loại chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa vì nguồn chất béo này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.  Hơn thế nữa là mỗi ngày hãy uống một gói trà giảm mỡ bụng Belly Tea để tăng hiệu quả giảm cân cấp tốc của mình. Vì trà Belly Tea có công dụng đào thải mỡ xấu ra khỏi cơ thế, hạn chế hấp thu chất béo không lạnh mạnh và giúp hỗ trợ tiêu hóa, chống đầy hơi, sình bụng, khó tiêu sau khi ăn các loại thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ. 

Hãy luôn nhớ rằng, chất béo không phải là kẻ thù. Chất béo giúp mang các chất dinh dưỡng thiết yếu trên khắp cơ thể và cung cấp năng lượng cho bạn. Và bạn nên coi chất béo như một đối tác hữu ích trong công cuộc giảm cân nhanh của mình nhé.

← Bài trước Bài sau →