BÍ QUYẾT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ THEO VĂN HÓA CỦA MỖI NƯỚC

BÍ QUYẾT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ THEO VĂN HÓA CỦA MỖI NƯỚC

1/ Thái Lan

Image result for ớt cay

Người Thái họ rất thích ăn cay và đây cũng là bí quyết giảm cân của đất nước này. Do gia vị cay sẽ làm tăng sự trao đổi chất và cũng chính vì cay mà sẽ khiến chúng ta phải ăn ít lại cùng chậm hơn. 

2/ Indonesia

Image result for ăn chay

Mẹo giảm cân của Indonesia cũng gắn liền với phong tục tập quán, truyền thống và tôn giáo của nơi đây, đó chính là ăn chay. Có nhiều người có thể ăn chay cả ngày hoặc 1 ngày trong một tháng hay họ chỉ ăn cơm trắng cùng với nước cho cả ngày hoạt động. Tất nhiên rằng các chuyên gia không khuyên bạn nhịn ăn, nhưng nhịn ăn có khoa học hoặc cắt giảm một nửa lượng calo của một ngày sẽ giúp bạn kiểm soát được số đo cũng như là cách giảm cân hiệu quả. 

3/  Malaysia

Image result for gia vị bột nghệ

Người Malaysia thường rất thích sử dụng nghệ để làm gia vị chính cho nhiều món ăn của họ. Thành phần chính của nghệ có tác dụng ngăn chặn các mô mỡ, đốt chất béo và giúp giảm cân nhanh chóng. Ngoài công dụng là cách giảm cân hiệu quả mà bột nghệ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính như viêm dạ dày, tim mạch,...

4/ Nhật Bản

Related image

Tại đất nước xứ sở mặt trời này thì người ta thường chia giấc ngủ thành các giấc ngủ ngắn từ 20-30 phút để bảo vệ sức khỏe cũng như kiểm soát cân nặng. Do cơ thể chúng ta sản sinh ra hai loại hormone là leptin- gây cảm giác no và ghreline- gây cảm giác đói. Và khi ngủ càng ít (Giấc ngủ dài), nồng độ leptin càng thấp và nộng độ ghreline càng cao. Chính vì thê mà chỉ cần ngủ đủ và luôn giữ tinh thần thoải mái thì là một cách giảm cân đầy hiệu quả rồi.

5/ Ân Độ

Related image

Ở đây, bí quyết giảm cân an toàn và hiệu quả của người Ấn Độ đó chính là tập Yoga giảm cân và ăn uống đủ dinh dưỡng. Yoga nên được thực hiện khi bụng đói và đây cũng là lúc để tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể nhằm giúp giảm cân thành công. 

6/ Pháp

Image result for cùng ăn tối người pháp

Người Pháp thường thích “ngồi lâu, nói nhiều”. Trung bình có đến 92% gia đình người Pháp cùng nhau ăn tối, và đối với họ việc ăn uống là việc cần làm trước khi bắt đầu một công việc mới. Một bữa ăn dài và đủ chất chính là bí quyết giảm cân đơn giản mà hiệu quả của họ. 

7/ Phần Lan

Image result for người phần lan thích đi bộ

Tại đất nước này, họ rất thích đi bộ và đây cũng là một sở thích lành mạnh mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như lợi ích giảm béo bụng nhanh nhất. 

8/ Hà Lan

Đất nước của những chiếc xe đạp - Do người dân nơi đây rất thích đạp xe đạp và đây cũng là một thói quen lành mạnh giúp giảm cân an toàn và dài lâu. Họ sử dụng xe đạp như một loại phương tiện chính, kể cả đèn giao thông nơi đây cũng được đồng bộ hóa theo tốc độ của xe đạp.

Image result for hà lan đất nước xe đạp

Đạp xe là một cách để rèn luyện bản thân của người Hà Lan, nếu bạn có kích thước trung bình và bạn đạp xe trong vòng một giờ sẽ khiến bạn giảm được 550 calo, đây chính là cách giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu giảm cân lành mạnh, giảm cân an toàn hay muốn giảm cân nhanh.

Vậy bạn thử đoán xem, bí quyết giảm cân của người Việt Nam chúng ta là gì nào? 

← Bài trước Bài sau →