Bí quyết giảm cân bằng loại gia vị mà nhà nào cũng có

Bí quyết giảm cân bằng loại gia vị mà nhà nào cũng có

Hầu hết mọi gia đình và người Việt chúng ta rất thích sử dụng tỏi để làm tăng gia vị trong món ăn và nó có rất nhiều lợi ích về sức khỏe trong đó bao gồm cả giảm cân. Nhưng nhiều người lại thấy việc ăn quá nhiều tỏi sẽ khiến cơ thể bốc mùi hoặc sẽ để lại mùi sau khi ăn nhưng vì nó liên quan chặt chẽ đến giảm cân,vì thế mà bạn nên cân nhắc đến việc dùng tỏi để giảm cân. Hãy tham khảo một số lợi ích liên quan đến giảm cân bằng tỏi trong bài viết này nhé.

Tăng cường đốt cháy chất béo

Một nghiên cứu năm cho thấy mối liên hệ giữa tỏi và đốt cháy chất béo vô cùng mạnh mẽ, vì sử dụng tỏi lâu năm có thể mang lại kết quả giảm cân ở một số phụ nữ. Đặc biệt là hầu hết các loại thực phẩm đốt cháy chất béo thường  kết hợp với một chút tỏi băm.

Hình ảnh có liên quan

Giúp tăng hương vị cho món ăn nhưng không tăng lượng calo

Đây là lý do tại sao các nhà dinh dưỡng khuyên dùng tỏi để giảm cân, nó mang lại hương vị đậm đà hơn cho vô số món ăn ngon nhưng không thêm bất kỳ calo nào. Chắc chắn rằng sẽ không một ai có thể tuân theo chế độ ăn kiêng giảm cân nếu thực phẩm không có hương vị, vì vậy tỏi là động lực hoàn hảo để duy trì kế hoạch ăn uống lành mạnh của bạn.

Hình ảnh có liên quan

Các lợi ích sức khỏe khác của tỏi

Ngoài việc giảm cân, nghiên cứu cho thấy tỏi mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng chúng.

Giảm huyết áp

Các nghiên cứu cho thấy allicin (một hợp chất được tạo ra khi tỏi được cắt nhỏ hoặc nghiền nát) có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt là ở những người đã bị huyết áp cao.

Kết quả hình ảnh cho giảm huyết áp

Giảm lượng đường trong máu

Tỏi có thể giúp hạ đường huyết một cách tự nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến đường huyết lúc đói của bạn (hay còn gọi là mức đường trong máu khi dạ dày trống rỗng).

Kết quả hình ảnh cho giảm lượng đường trong máu với tỏi

Bạn có nên kết hợp tỏi vào chế độ ăn kiêng của bạn?

Tỏi sẽ không làm bạn giảm ngay 10kg một cách kỳ diệu được, nhưng nó sẽ giúp hành trình giảm cân của bạn trở nên thú vị hơn bằng các món ăn ngon miệng và nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thêm vào đó, chúng thật dễ dàng để kết hợp vào cách biến tấu món ăn hàng ngày của bạn.

Mẹo: Sau khi bạn cắt tỏi thì bạn nên để chúng nghỉ một chút vì như vậy sẽ giúp  hợp chất allicin đọng lại đầy đủ, giảm đáng kể lượng bị mất khi bạn xào hoặc rang.

Kết quả hình ảnh cho băm tỏi

Công thức và bí quyết chế biến tỏi trong thực đơn

Bữa sáng:  Thêm một ít tỏi băm vào món trứng cuộn hoặc trứng ốp la của bạn. Thật là một cách tuyệt vời để bắt đầu giảm cân trước khi bạn rời khỏi nhà!

Hình ảnh có liên quan

Bữa trưa:  Bạn nấu một ít thịt nạc trên một chiếc chảo không dính và đợi đến khi nó gần chín hoàn toàn thì thêm tỏi băm nhỏ vào chảo. Tỏi thực sự rất ngon với các món rau, đây là một bí quyết giúp tiết kiệm calo khi ăn bữa chính.

Kết quả hình ảnh cho gà áp chảo với tỏi

Bữa tối:  Steak  và tỏi là một sự hòa quyện đem lại cho bạn cảm giác như đang ở thiên đường. Nhưng như bạn có thể biết, không phải tất cả thịt đỏ là một lựa chọn tốt. Bạn nên lựa chọn những miếng thịt với phần trăm nạc cao nhất như thịt thăn chẳng hạn. Và bạn có thể nấu thêm một ít nấm để tăng hương vị, đây cũng là một đại lý bí mật giảm cân!

Hình ảnh có liên quan

Đồ ăn nhẹ: Một ít trái cây giàu vitamin C hoặc bạn có thể biến tấu món khoai tây chiên của mình với một ít tỏi băm ở phía trên.