ĂN CHAY CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?

ĂN CHAY CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?

Có phải bạn đang tìm kiếm kế hoạch giảm cân bằng cách ăn chay? Ngày nay, với sự đa dạng của rau củ quả, nhiều người đã chuyển sang chế độ ăn uống từ thực vật để cải thiện sức khỏe và ăn chay để thay đổi cơ thể.

Nhưng ăn kiêng thịt sữa có giúp bạn giảm cân hiệu quả không?

Giảm cân bằng cách ăn chay có phải là giảm cân an toàn không?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc ăn chay có giảm cân hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào bạn, bạn phải biết bạn cần gì trước khi thực hiện kế hoạch ăn uống này.

Kết quả hình ảnh cho ăn chay

Chế độ ăn chay để giảm cân là như thế nào?

Ở Việt Nam và một số nước châu Á thì ăn chay rất phổ biến và chế độ ăn thuần chay là một chế độ bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc, hạt, dầu, các loại đậu. Khi bạn ăn chay, bạn không được ăn thịt, sữa, cá, động vật có vỏ, trứng, thịt gia cầm hoặc bất kỳ thực phẩm nào có chứa các thành phần này (bao gồm một số loại bột protein, chất bổ sung dầu cá, gelatin, mỡ lợn, bơ thực vật làm bằng váng sữa).

Kết quả hình ảnh cho ăn chay

Có nhiều loại chế độ ăn thuần chay khác nhau. Ăn chay sống, ăn chay ít chất béo, ăn chay một phần khi bạn sử dụng sữa, trứng thay thế cho thịt.

Mọi người thường chọn chế độ ăn thuần chay vì những lý do khác nhau.

Phổ biến nhất là họ chọn chế độ ăn chay vì mục đích nhân đạo đối với động vật. Những người này còn kiêng cả việc mặc quần áo hoặc các sản phẩm làm từ động vật, gia cầm, cá hoặc ong.

Kết quả hình ảnh cho nhân đạo với động vật

Một số khác chọn lối sống thuần chay để tốt cho môi trường và đây là cách ăn chay tốt cho trái đất hơn so với các chế độ ăn kiêng khác.

Đa phần những người chọn lối sống thuần chay vì lý do sức khỏe có bằng chứng thuyết phục rằng chế độ ăn dựa trên thực vật sẽ giúp duy trì vóc dáng thon gọn, cải thiện sức khỏe của tim và tuổi thọ. Nhưng theo nghiên cứu gần đây cho biết,  không phải chế độ ăn chay nào cũng phù hợp với tất cả mọi người và giúp họ giảm cân hiệu quả.

Ăn chay để có lợi ích gì?

Khi bạn chuyển sang ăn chay thì lợi ích đầu tiên bạn có được là một sức khỏe tốt, vì bạn sẽ có nhiều thời gian và nỗ lực hơn để lên kế hoạch cho bữa ăn và lựa chọn thực phẩm từ việc thường xuyên ăn trái cây, rau và ngũ cốc theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng. Mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu bằng một thực đơn lành mạnh với rau củ và hoa quả, và bạn sẽ thấy cơ thể của bạn tốt hơn, từ đó việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân dễ dàng

Trong khoảng thời gian đầu khi bạn chuyển sang ăn chay, bạn dễ dàng cảm nhận được những thay đổi về sức khỏe và cân nặng của mình. Tất cả mọi thứ về ngoại hình của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt. Điều kỳ diệu là trái cây và rau quả tươi, là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trong nguồn cung cấp thực phẩm. Thậm chí, ngay cả khi chúng ta có lỡ ăn cùng một chút thịt nhưng nhiều rau thì chế độ ăn chay này vẫn giúp bạn giảm cân nhanh.

Hình ảnh có liên quan

Mọi người thường lo lắng rằng việc duy trì chế độ ăn chay thường xuyên có tốt cho sức khỏe hay không?

Tốt hoặc không tốt cho sức khỏe thì điều đó có thể phụ thuộc vào chế độ ăn mà bạn đang tuân theo. Theo một nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu: khi so sánh một nhóm phụ nữ ăn chay lành mạnh (bao gồm ngũ cốc, trái cây, rau, quả hạch, đậu, dầu, trà và cà phê) với những người ăn chay ít hơn (không kiêng: nước trái cây, đồ uống ngọt, ngũ cốc tinh chế, khoai tây, khoai tây chiên, và đồ ngọt) thì kết quả cho thấy rằng chế độ ăn thuần chay lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hình ảnh có liên quan

Các nhà nghiên cứu khuyên những người ăn chay nên cân nhắc việc sử dụng các thực phẩm bổ sung như sắt và kẽm. Đặc biệt, nếu bạn có tiền sử bệnh đái tháo đường hoặc tiểu đường, ung thư, hoặc có lối sống thể thao thì nên dành thời gian nhờ chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho mình thực đơn ăn chay phù hợp.

Ăn chay có giảm cân không?

Nhiều người chọn chế độ ăn chay để giảm cân. Một nghiên cứu cho  rằng  chế độ ăn thuần chay có khả năng giúp bạn giảm cân nhiều hơn chế độ ăn chay thông thường.

Một nghiên cứu khác cho rằng việc ăn thuần chay sẽ giúp giảm cân nhiều hơn với chế độ ăn ít chất béo.

Nhưng không dễ để chúng ta bắt đầu với chế độ ăn thuần chay. Có những thách thức trong cuộc sống làm cản trở việc giảm cân bằng cách ăn thuần chay. Ví dụ, việc mua các sản phẩm chất lượng là đã rất khó khăn, từ đó bạn sẽ chọn lựa các thực phẩm đã được chế biến sẵn dẫn đến không thể giảm cân theo cách tốt nhất.

Hình ảnh có liên quan

Một vấn đề khác đó là tuân thủ theo nguyên tắc của chế độ ăn thuần chay. Việc bạn có thể bám sát kế hoạch hay không, nó ảnh hưởng đến lợi ích bạn có được từ việc ăn chay. Các nhà khoa học đã nghiên cứu việc tuân thủ chế độ ăn thuần chay không khó hơn so với việc tuân thủ các chế độ ăn kiêng khác. Mặc dù họ nói thêm rằng ngay cả khi những người tham gia không hoàn toàn tuân thủ chế độ ăn thuần chay, họ vẫn giảm cân nhiều hơn so với những người tham gia chế độ ăn kiêng khác.

Tuy nhiên, các nghiên cứu dinh dưỡng đều đồng ý rằng chế độ ăn kiêng hiệu quả nhất đối với bạn là chế độ ăn kiêng mà bạn có thể duy trì thường xuyên và gắn bó suốt đời.

Làm thế nào để tôi có thể bắt đầu một chương trình giảm cân thuần chay

Đến đây bạn đã muốn thử sức mình với chế độ ăn kiêng giảm cân thuần chay rồi phải không nào? hãy dành chút thời gian để xem qua thực đơn của một bữa ăn thuần chay.

Nếu bạn cảm thấy các công thức nấu ăn và bữa ăn thuần chay quá phức tạp hoặc không quen thuộc, thì hãy chọn một hoặc hai ngày mỗi tuần để ưu tiên ăn thực vật và rau xanh.

Hoặc chọn một bữa ăn trong ngày để thử nghiệm các loại thực phẩm và cách chế biến ra các bữa ăn thuần chay. Những bước nhỏ có thể tạo ra một tác động lớn. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn ăn ít thịt và tăng cường rau, bạn vẫn sẽ đạt được kết quả giảm cân mong muốn từ chế độ ăn thực vật.

Kết quả hình ảnh cho đồ chay

Và để có thể đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp với việc uống trà giảm mỡ Belly Tea. Việc này không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà còn giúp bạn có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh khi mà lượng mỡ dư thừa sẽ được đào thải ra ngoài, hệ tiêu hóa tốt hơn và nhuận tràng. Một chế độ ăn thuần chay kết hợp cùng trà thảo mộc thiên nhiên chất lượng cao hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một vóc dáng thon gọn và một cơ thể khỏe mạnh.

Hình ảnh có liên quan

Tham khảo thêm cùng các chuyên gia qua số HOTLINE: 028 6681 6388 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc về việc giảm cân nhanh và an toàn.

Hoặc có thể tham khảo sản phẩm tại website: https://bellytea.vn/